แหล่งรวมคนอยากรับ “ตัวแทน”

By | พฤษภาคม 20, 2019

การหารายได้เสริมที่เริ่มได้เร็ว ต้นทุนต่ำ ความเสี่ยงน้อย(ไม่ต้องซื้อสินค้ามาตุนสต้อคไว้เอง) ก็คือการเป็น “ตัวแทน” จำหน่ายสินค้า  ที่ถ้าคุณอยากเป็นตัวแทนจำหน่าย ก็มีแหล่งรวมคนอยากรับตัวแทนอยู่ โดยที่คุณไม่ต้องไปไล่ทักทีละคนทีละที่ว่า “รับตัวแทนไหม” เพราะเขามาประกาศรับกันที่นี่เลย ตามด้านล่างนี่ครับ

อ่อ.. แล้วก็ไม่ได้มีแต่ครีมบำรุง แต่เครื่องสำอาง หรืออาหารเสริมนะครับ บางอย่างคุณจะทึ่งเลยทีเดียวว่า “เขารับตัวแทนขายสิ่งนี้ด้วยเหรอ?”

ขั้นเบสิค สำหรับผู้เริ่มต้น : Sales Matchup

คุณไม่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีอะไรมากมาย​ เพราะเขาก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนที่คุณต้องไปเจอเหมือนกัน หน้าที่ของคุณคือ หาคนที่อาจจะสนใจสินค้า ซึ่งอาจจะเป็นเพื่อนๆ ในเฟสบุค ไอจี หรือไลน์กรุ๊ปของคุณ ถ้าเขาอยากซื้อ ก็รอรับเงิน รับเงินแล้วก็แจ้งเจ้าของร้านต้นทาง โอนเงินให้เจ้าของร้าน(เก็บส่วนต่างกำไรของคุณไว้ด้วยล่ะ) แจ้งให้เจ้าของร้านต้นทางส่งของให้ลูกค้าคุณ

ผมชอบ Sales Matchup ตรงที่เป็นแหล่งรวมสินค้าที่หลากหลายมาก เรียกว่าสากกระเบือยันเรือรบ ผมขอยกตัวอย่างอันนี้แล้วกัน “ปลากุเลาเค็ม” จากนราธิวาสก็มา ทำเป็นเล่นไปเขาแบ่งกำไรเยอะนะจ๊ะ

หรือ “กรือโป๊ะ” หรือข้าวเกรียบแบบปักษ์ใต้บ้านเราก็มี มะม่วงเบาแช่อิ่มก็มา สาวๆ ออฟฟิสชอบกันนักหนา

และยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องหล่อต้องสวย แต่ถ้ามีความเชี่ยวชาญในเรื่องที่คุณจะนำสินค้ามาขายอยู่บ้างนิดหน่อยก็จะมีภาษีดีกว่า ดูน่าเชื่อถือ (เช่นอย่างปลากุเลานี่ ถ้าคุณเป็นคนทำกับข้าวเก่ง ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ เพราะคนย่อมพร้อมที่จะเชื่อคุณมากกว่าผมแน่ๆ …)

วิธการสมัครก็ไม่ยากครับ เข้าไปกรอกข้อมูลนิดหน่อย หรือง่ายกว่านั้น เขามีปุ่มแอดไลน์ทักไปหาเจ้าของร้านได้โดยตรง เดี๋ยวเขาจะคุยตอบเรามาเองครับ คุยรายละเอียดการเช็คสต้อค-สั่งซื้อกับเจ้าของร้านโดยตรงได้เลย สามารถสั่งซื้อสินค้าตามช่องทางที่ร้านเขามีได้เลย มีช่องทางง่ายๆ อย่างไลน์ เป็นต้น

ที่สำคัญคือ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือค่าธรรมเนียมใดใดทั้งสิ้นครับ

ขยับอัพเลเวลขึ้นมาอีกหน่อย : Lnwshop Dropship

Lnwshop หรือ “เทพช้อป” ดั้งเดิมเป็นที่ที่ให้เจ้าของธุรกิจมาทำหน้าร้านออนไลน์ ตอนนี้เปิดบริการแบบรับตัวแทนไปโปรโมทสินค้าให้เจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของร้านที่มาเปิดร้านออนไลน์กับเทพช้อปอีกที

สำหรับเราๆ ก็ไม่ต้องคิดอะไร ใช้คอนเซ็ปเดียวกับ Sales Matchup คือไปเลือกเลยว่าอยากขายอะไร เขามีจัดหมวดหมู่ไว้ให้เลือก เมื่อคุณเลือกร้านค้าที่ต้องการสมัครเป็นตัวแทนได้แล้ว คุณสามารถสมัครเป็นตัวแทนของร้านนั้นๆได้ที่หน้าเว็บของร้าน โดยจะมีวิธีการสมัครและเงื่อนไขให้อ่านที่หน้าเว็บ (เงื่อนไขการรับตัวแทนของแต่ละร้านค้าอาจจะไม่เหมือนกัน) สามารถนำรูปสินค้าและรายละเอียดของสินค้า ของร้านค้าที่คุณสมัครเป็นตัวแทนเรียบร้อยแล้ว ไปใช้ขายของได้ตามอัธยาศัย ในช่องทางต่างๆ ที่คุณถนัด (แต่อย่าให้ผิดเงื่อนไขของร้านค้านะ)

เมื่อคุณสามารถขายได้แล้ว ก็ทำการสั่งซื้อที่เว็บของร้านค้า ลักษณะเหมือนกับการซื้อของออนไลน์ทั่วไป(เหมือนเดิม … อย่าลืมเก็บส่วนต่างกำไรของคุณไว้) แต่ข้อมูลผู้รับให้ใส่เป็นข้อมูลของลูกค้าของคุณ ที่สำคัญอย่าลืมล๊อคอินก่อนทำการสั่งซื้อ เพื่อเก็บข้อมูลของคุณไว้เพิ่มขั้นของตัวแทน(ได้ต้นทุนต่ำลง กำไรมากขึ้น)

เมื่อคุณทำรายการสั่งซื้อเสร็จแล้ว คุณสามารถติดตามสถานะของรายการต่างๆได้ที่เมนู รายการสั่งซื้อของฉัน ไม่ว่าจะเป็น เจ้าของร้านตรวจการโอนเงินหรือยัง ? เจ้าของร้านส่งของหรือยัง ? รหัสพัสดุคืออะไร ? นี่คือความอัพเลเวลของเทพช้อป คือเขามีระบบให้ใช้นิดหน่อย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถ แค่คุณซื้อของผ่านระบบออนไลน์เป็น ก็ใช้ระบบนี้ได้เหมือนกัน

การเป็นตัวแทนของเทพช้อปก็ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือค่าธรรมเนียมใดใดเช่นกัน

ยังมีแหล่งรวมคนหา “ตัวแทน” อยู่อีกมากอย่าง Dropship pop และ Linegroup.in.th ถ้าหากคุณสนใจก็สามารถเข้าไปดูได้ครับ

ขอให้ค้าขายดีมีกำไรกันทุกคนนะครับ

ถ้าอยากขยัยขยายจากรายได้เสริม ให้ทำเงินมากขึ้น ก็ต้องเริ่มสร้าง “แฟนคลับ” เป็นของตัวเองนะครับ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *