ทองคำแท่งลายสวย : ของขวัญรับปริญญา

By | มิถุนายน 15, 2019

ของขวัญรับปริญญาที่คุณเคยได้รับคืออะไรกันบ้างครับ

เท่าที่ผมเคยเห็น ก็จะมีช่อดอกไม้จริง ตุ๊กตา ช่อดอกไม้ที่ใช้ธนบัตรมาพับเป็นดอกไม้ บางบ้านมีเงินเยอะหน่อยก็ถอยรถให้ลูกไปเลย

เดี๋ยวนี้มีทองคำแท่งเล็กๆ เหรียญทองคำ หรือทองแผ่น ที่มีลวดลายหรือแพคเกจสีสันสวยงาม ที่เหมาะกับการให้เป็นของขวัญในโอกาสต่างๆ รวมถึงงานรับปริญญา ก็มีการทำทองบรรจุแพคเกจเพื่อเป็นของขวัญวันรับปริญญาโดยเฉพาะด้วย ราคาก็ไม่ต่างจากช่อดอกไม้ซักเท่าไหร่เสียด้วย เคยได้ยินบ้างว่ามีให้ทองเป็นของขวัญวันรับปริญญากัน มีทั้งทองคำแท่ง และทองรูปพรรณ

ระยะหลังๆ นี้ ทองรูปพรรณไม่ค่อยจะได้รับความนิยมสวมใส่กันมากนักในหมู่วัยรุ่น คนหนุ่มสาว ได้รับทองไปก็ดีใจแหละ แต่ก็เอาไปเก็บไว้ในตู้ที่บ้าน ดังนั้นถ้าไม่ได้เน้นการสวมใส่ แต่ตั้งใจให้เอาไปเก็บไว้เป็นเงินขวัญถุง เป็นทุนในยามยาก ทองคำแท่งก็น่าจะตอบโจทย์กว่า เพราะราคาเวลาซื้อทองก็ถูกกว่า เวลาขายทองคืนก็ได้ราคาดีกว่า

1. การ์ดทองคำ 1 กรัม Congratulations จากจินฮั้วเฮง ทองคำเป็นเหรียญกลม

การ์ดทองคำ 1 กรัม Congratulations จากจินฮั้วเฮง

2. ทองคำแท่ง 1 กรัม Congrats จากออสสิริส ทองคำเป็นทองแท่งสี่เหลี่ยม

3. ทองคำแท่งครึ่งสลึง Congrats จากออสสิริส ทองคำเป็นทองแท่งสี่เหลี่ยม แพ็คเกจการ์ดลายดอกไม้สีออกชมพูๆ ม่วงๆ ดูคลาสสิค เป็นทองชิ้นหนึ่งที่โดยส่วนตัวแล้วผมชอบมากๆ ครับ

4. ทองคำแท่ง 1 สลึง Congratulations จากฮั่วเซ่งเฮง ทองคำแท่งเป็นแบบแท่งสี่เหลี่ยม หน้าทองมีลวดลายลงสี อยู่ในการ์ดสีสันสดใส สามารถเขียนคำอวยพรลงไปบนการ์ดได้ มี 2 แบบคือ ลายหมวกรับปริญญา สีฟ้า และลายขวดไวน์ สีชมพู

ทองคำแท่ง 1 สลึง Congratulations จากฮั่วเซ่งเฮง

ทั้ง 3 ที่ เขาให้สั่งซื้อผ่านไลน์ได้ จัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ได้ หากสนใจก็ลองเข้าไปดูราคาทองอัพเดทรายวันของแต่ละที่ได้ตามลิงค์ที่ชื่อร้านด้านบนนะครับ

ทองคำแท่งขนาดเล็กๆ แบบนี้มีหลายลายมาก แต่ละที่ก็ทยอยออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ ออกมาให้บริการกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่จริงเราให้ของขวัญวันรับปริญญากันด้วยลายอะไรก็ได้

คนรับก็สุขใจ คนให้ก็ปลาบปลื้มทั้งนั้นครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *