ทองคำแท่งลายสวย : ซื้อทองจับฉลากปีใหม่ แจกพนักงาน แจกตัวแทน

By | มิถุนายน 15, 2019

พอเข้าช่วงครึ่งหลังของปี แม้จะยังเป็นช่วงกลางปีอยู่ก็จริง แต่หลายคนก็อดฝันหวานถึงยอดขายทะลุเป้า งานเลี้ยงฉลอง ความสนุกสนานในงานปีใหม่ และโบนัสปลายปีกันไม่ไได้

ความสุขอีกอย่างช่วงปลายปีก็คือ มันเป็นเทศกาลแห่งการแจก การให้ ไม่ว่าจะเล่นจับฉลาก มอบให้กันเองในออฟฟิส เจ้านายให้ลูกน้อง ให้ซัพพลายเออร์ คู่ค้า ลูกค้า หรือตัวแทนธุรกิจ

สิ่งที่ผู้คนอยากได้มากที่สุด (ที่ไม่ใช่เงิน) ก็คงจะหนีไม่พ้นทองคำ แม้จะไม่ได้กันถึงขนาดทอง 1 บาท 2 บาท ได้เป็นทองขนาดเล็กๆ อย่างทอง 1 สลึง ทองครึ่งสลึง หรือแม้แต่ทอง  1 กรัมก็ดีใจแล้ว ยังใงก็ยังเป็นทองล่ะน่า

คนที่เป็นฝ่ายให้ เดี๋ยวนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้เงินซื้อทองกันชิ้นนึงราคาเป็นหมื่นๆ หรือหลายๆ พันบาท เพราะแค่ชิ้นละพันกว่าบาทอย่างทอง 1 กรัมก็มี หรือทองครึ่งสลึงชิ้นละสองพันกว่าบาทก็มี ยิ่งมีเป็นแบบทองคำแท่งด้วย ก็ประหยัดงบลงไปได้กว่าทองรูปพรรณอีกเพราะราคาถูกกว่า พอจะซื้อมาแจกได้ ให้ชื่นมื่นกันถ้วนหน้า

เรามาดูกันว่า ทองคำแท่งเล็กลายสวยที่เหมาะสำหรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปี ด้วยงบสบายกระเป๋ามีแบบไหนกันบ้าง

ทองคำแท่ง 1 กรัม Merry Christmas and Happy New Year จากออสสิริส

ราคาประมาณ 1,500 บาท/ชิ้น (+/- ประมาณ 100 บาท)

ทองคำแท่งครึ่งสลึง Merry Christmas and Happy New Year จากออสสิริส

ราคาประมาณ 2,800 บาท/ชิ้น (+/- ประมาณ 200 บาท)

ทองคำแท่งครึ่งสลึง Merry Christmas and Happy New Year จากออสสิริส

แทบจะไม่ต้องห่อของขวัญ ผูกโบว์ตกแต่งอะไรอะไรเเพิ่มเติมเลย เพราะแพคเกจการ์ดก็เป็นลวดลายมีสีสันอยู่แล้ว ตอนซื้อเขาก็มีซองกำมะหยี่มาให้ใส่ด้วยเสร็จสรรพ

ที่จริงร้านทองเดี๋ยวนี้ก็จะมีทองคำแท่ง 1 กรัมขายกันอยู่แล้ว แต่แพ็คเกจ สีสัน ก็จะแตกต่างกันไป บางยี่ห้อก็ดูเรียบๆ บางยื่ห้อก็ทำออกมาให้มีลวดลายสีสันให้เหมาะกับเทศกาลหรือโอกาสต่างๆ

นอกจากนี้ ในแต่ละปี ช่วงใกล้ๆ สิ้นปี ร้านทองใหญ่ๆ ก็จะมีผลิตทองลายนักษัตรประจำปีที่กำลังจะมาถึงออกมาขายด้วย ซึ่งก็เป็นทองที่น่าให้กันช่วงปีใหม่อยู่เหมือนกัน หากมียี่ห้ออื่นๆ ทำทองแท่ง 1 กรัม ทองครึ่งสลึง ลวดลายเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุขปลายปีออกมาอีก จะมาอัพเดทให้ชมกันนะครับ

ว่าแต่… ส่งลิ้งค์นี้ให้เจ้านายดูดีไหม เผื่อเจ้านายจะได้ซื้อมาแจกบ้าง อิอิ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *