แหวนทองครึ่งสลึงเล็กหรือใหญ่แค่ไหน

By | สิงหาคม 24, 2018

แหวนทองครึ่งสลึงมีทั้งเล็กและใหญ่ครับ สามารถทำให้ดูใหญ่ก็ได้ด้วยการทำแบบโปร่ง แต่ถ้าอยากให้แข็งแรง หรือดูเรียบๆ เล็กๆ ก็ทำแบบตัน

พูดแล้วก็ไม่เห็นภาพ เรามาดูรูปแหวนทองครึ่งสลึงเทียบกับแหวน 2 สลึง และแหวนทองครึ่งสลึงแบบโปร่งเทียบกับแบบตันกันดีกว่า

รูปแรกเอาแหวนครึ่งสลึงเทียบกับ 2 สลึง ก่อน (ลองทายดูเล่นๆ ก่อนอ่านเฉลยดูไหมครับ ว่าอันไหนครึ่งสลึงอันไหน 2 สลึง)

แหวนทองครึ่งสลึงเทียบ 2 สลึง

วงซ้ายมือคือแหวนทองครึ่งสลึง วงขวามือคือแหวนทอง 2 สลึง

รูปด้านบนนี้ วงซ้ายมือที่นิ้วก้อยคือแหวนทองครึ่งสลึง ส่วนวงขวามือที่นิ้วนางคือแหวนทอง 2 สลึง ซึ่งที่จริงแล้วแหวนทอง 2 สลึงมีน้ำหนักมากกว่า แต่ดูเล็กกว่าเพราะเป็นแบบตัน ส่วนแหวนครึ่งสลึงที่เห็นเป็นแบบโปร่งครับ

รูปต่อไปด้านล่าง เป็นแหวนครึ่งสลึงเหมือนกัน วงเดิมนั่นแหละ แต่เอามาเทียบกับแบบตัน

แหวนทองครึ่งสลึงโปร่งกับตัน

วงซ้ายมือคือแหวนทองครึ่งสลึงโปร่ง วงขวามือคือแหวนทองครึ่งสลึงตัน

จะเห็นได้ว่าดูต่างกันมากทีเดียว ฉะนั้น ไม่ต้องห่วงเลยว่าแหวนครึ่งสลึงจะเล็กหรือจะใหญ่ มันมีทั้งเล็กทั้งใหญ่ครับ ก็แล้วแต่คนจะชอบ

แบบที่เห็นในรูปก็เหมาะกับนิ้วผู้หญิง และแหวนครึ่งสลึงแบบสำหรับผู้หญิงก็จะมีแบบ มีไซส์ให้เลือกมากหน่อย สำหรับผู้ชายก็พอมีบ้าง แต่แบบและไซส์จะไม่หลากหลายเท่าแหวนสำหรับผู้หญิง

ร้านทองแทบทุกร้านมีแหวนทองครึ่งสลึงขาย ส่วนแบบจะมีให้เลือกมากหรือน้อยก็แล้วแต่แต่ละร้าน ส่วนรูปแหวนที่นำมาให้ดูกันนี้ก็ขอบคุณทางร้านออสสิริสสาขาสีลม พอดีมาทำธุระแถวนี้ พอมีเวลาก็แวะเข้ามาดูเสียหน่อย ทางร้านก็ใจดีให้ดูสินค้า ราคามิตรภาพ ให้ถ่ายรูปมาให้ชมกันด้วยครับ

 

ร้านทองที่ขายทองแบบช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีแบบแหวนทองครึ่งสลึงให้เลือกมากก็มีร้านกำปั่นทอง กับทองพันชั่ง(ลูกสาว) ราคามิตรภาพเช่นกัน ลองเข้าไปดูแบบ ดูราคากันได้ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *